Tìm kiếm nhanh

Thuê phòng trọ Quận Hà Đông

Cho thuê
5/Tháng
diện tích
30 m2
tiện ích
WC riêng, Wifi, Chỗ để xe
Địa chỉ
Số 4 Tổ 7 , Quận Hà Đông, Hà Nội
Nhà sạch ngon cơm
Cho thuê
3,000,000/Tháng
diện tích
20 m2
tiện ích
WC riêng, Tự do, Tủ lạnh
bầ a fa a a fa ábầ a fa a a fa ábầ a fa a a fa ábầ a fa a a fa ábầ a fa a a fa ábbầ a fa a a fa ábầ a fa a a fa ábầ a fa a a fa ábầ a fa a a fa ábầ a fa a a fa ábầ a fa a a fa ábầ a fa a a fa ábầ a fa a a fa ábầ a fa a a fa ábầ a fa a a fa ábầ a fa a a fa ábầ a fa a a fa ábầ a fa a a fa ábầ a fa a a fa ábầ a fa a a fa ábầ a fa a a fa ábầ a fa a a fa ábầ a fa a a fa ábầ a fa a a fa ábầ a fa a a fa ábầ a fa a a fa áầ a fa a a fa ábầ a fa a a fa á

Quận Hà Đông là nơi tập trung nhiều trường đại học và nhiều tiện nghi phát triển hiện nay tại thành phố Hà Nội vậy nên nhu cầu thuê phòng trọ tại đây ngày càng tăng cao. Tuy nhiên để lựa chọn phòng trọ quận Hà Đông phù hợp với nhu cầu của mình bạn cần phải lưu ý một số điều. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm thuê phòng trọ quận Hà Đông cực hữu ích cho những người đang có nhu cầu.

1. Nhu cầu thuê phòng trọ quận Hà Đông hiện nay

Quận Hà Đông đang được tập trung quy hoạch bởi tiềm năng phát triển cực tốt, hiện nay đây là một trong những quận phồn vinh và dần trở thành trung tâm kinh tế của Thủ Đô Hà Nội. Trong khu vực này, có rất nhiều trường trung học phổ thông, đại học nổi tiếng như Trường đại học Hà Nội, trường Y học cổ truyền, học viện An ninh,.. cùng với các trung tâm thương mại lớn như Melinh Plaza, Ho Guom Plaza, Aeon Mall Hà Đông,... Phải nói rằng quận Hà Đông hiện nay được quy hoạch như một thành phố thu nhỏ giữa lòng thủ đô Hà Nội, đó cũng là lý do nhu cầu thuê phòng trợ quận Hà Đông ngày càng tăng cao.

Ngoài ra, quận Hà Đông có vị trí địa lý thuận lợi nằm giữa trung tâm thành phố và ngoài thành cùng với hệ thống giao thông phát triển từ đường bộ, đừng cao tốc, đường sát (tàu cao tốc trên cao). Nhu cầu của người lao động từ các nơi tới làm việc hoặc sinh viên lên thành phố học khiến cho việc thuê phòng trọ quận Hà Đông ngày càng phổ biến.

Nhu cầu thuê phòng trọ quận Hà Đông ngày càng cao
Nhu cầu thuê phòng trọ quận Hà Đông ngày càng cao

Khu vực được nhiều người lựa chọn để thuê phòng trọ ở quận Hà Đông hiện nay thường ưu tiên các tuyến đường như Trần Phú, Vạn Phúc, Phúc La, Nguyễn Khuyến, Văn Quán. Đây là nơi tập trung nhiều phân khúc phòng trọ đa dạng phù hợp với nhiều đối tượng thuê như chung cư mini, phòng trọ giá rẻ, thuê biệt thự, căn hộ. Đối với những bạn đang tìm phòng trọ ở quận Hà đông thì mặt bằng chung khá rẻ chỉ dao động từ 1 - 4 triệu/tháng tùy vào vị trí, tiện nghi nơi ở.

Tuy nhiên, vì nhu cầu thuê phòng trọ quận Hà Đông ngày càng cao nên nhiều chủ nhà lợi dụng điều đó để kiếm lợi nhuận bằng nhiều cách không chính đáng. Cùng tìm hiểu kinh nghiệm khi đi thuê phòng trọ quận Hà Đông hữu ích bên dưới đây.

2. Kinh nghiệm thuê phòng trọ quận Hà Đông để tránh bị lừa

2.1. Chọn những phòng trọ có thông tin rõ ràng

Hiện nay có rất nhiều trường hợp cho thuê phòng trọ “ảo”, đây là chiêu trò của nhiều người lợi dùng lòng cả tin của người thuê khi cung cấp những thông tin thuê phòng trọ hấp dẫn đánh vào tâm lý như phòng trọ mới xây giá rẻ, không chung chủ, thuận tiện giao thông, tiện nghi đầy đủ,... tuy nhiên lại không có địa chỉ cụ thể hay giá thuê rõ ràng. 

Lựa chọn phòng trọ có thông tin rõ ràng
Lựa chọn phòng trọ có thông tin rõ ràng

Hình thức của chiêu bài này chính là các tờ rơi thường phát ở các trường đại học hoặc dán ở những nơi dễ thấy để thu hút sự chú ý. Tuy nhiên, khi gọi tới số điện thoại ghi trên tờ rơi đó, thì người bạn liên lạc không phải là chủ phòng mà là những “cò phòng”. Thực tế là cho thuê phòng trọ nhưng lại quảng cáo đó là chung cư mini nhiều tiện nghi, mọi thông tin quảng cáo đúng là “treo đầu dê bán thịt chó” khi đến thực nghiệm thì thấy chỗ ở bất tiện, cách tính tiền gian dối, phòng trọ kém chất lượng,...

Vậy nên khi tìm thông tin phòng trọ quận Hà Đông qua những tờ rơi hoặc trên mạng bạn cần phải cẩn thật, chọn lọc kỹ càng những nguồn tin đáng tin cậy, xác nhận số điện thoại đề cập là chính chủ cùng với địa chỉ phòng trọ rõ ràng. Bạn có thể tìm thuê phòng trọ quận Hà Đông thông qua bạn bè, người quen hoặc nhờ những người có kinh nghiệm thuê nhà hỗ trợ để tránh gặp những trường hợp trên.

2.2. Không đóng tiền cọc khi chưa ký hợp đồng thuê phòng trọ

Đã có rất nhiều trường hợp xảy ra tại khu vực quận Hà Đông khi những căn phòng trọ trống hoặc vắng chủ thì một vài người có ý đồ xấu lợi dụng điều đó để đăng tin cho thuê, chủ động liên lạc dẫn khách đi xem nơi ở. Khi người thuê cảm thấy ưng thì yêu cầu đóng khoản tiền cọc giữ chỗ và có ý giục dã nếu không đóng tiền cọc sẽ cho người khác thuê. Tuy nhiên vào thời hạn chuyển đến ở thì không liên lạc với người “chủ giả” được nữa dẫn đến mất oan tiền cọc đã đóng.

Đây là hình thức lừa đảo phổ biến mà kẻ xấu thường tìm đến những đối tượng không có kinh nghiệm thuê phòng trọ như sinh viên hoặc người lao động mới lên thành phố. Vậy nên bạn không chỉ cần tìm hiểu rõ về phòng trọ mà còn phải nắm được những thông tin về chủ nhà xác nhận chủ sở hữu gốc bằng việc hỏi giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu.

Không đóng cọc khi chưa ký hợp đồng với chủ nhà
Không đóng cọc khi chưa ký hợp đồng với chủ nhà

Ngoài ra, không đóng cọc khi hai bên có sự thỏa thuận ràng buộc trên hợp đồng, trường hợp chưa có hợp đồng thì phải ghi âm, chụp hình lại thời điểm đóng cọc và có người chứng kiến nhằm tạo bằng chứng có hiệu lực trong trường hợp xảy ra hành vi lừa đảo nhưng tốt nhất là nên dựa trên hợp đồng ghi đầy đủ các thông tin về tiền thuê phòng trọ, tiền đóng cọc, chi phí sinh hoạt, dịch vụ hàng tháng,...

2.3. Không nên quá tin vào những phòng trọ ở ghép

Nhiều bạn sinh viên không có nhiều điều kiện tài chính nên luôn có tâm lý tìm những phòng trọ giá thuê rẻ nên thường muốn ở ghép để bớt gánh nặng tiền thuê cũng như chọn được phòng trọ tốt mà lại có người ở cùng an toàn. Lợi dụng điều đó nhiều kẻ gian đã đăng thông tin tìm bạn trọ lên những trang mạng xã hội, trang thuê trọ đến khi gặp trực tiếp và xem nhà trọ thì lại đòi tiền thuê trước rồi lửa mất số tiền hoặc tài sản của bạn cùng phòng.

Không nên tin vào những thông tin về phòng trọ ở ghép trên mạng
Không nên tin vào những thông tin về phòng trọ ở ghép trên mạng

Người thuê nên lựa chọn người ở cùng là những người quen, bạn bè cùng trường, nơi làm việc hiểu rõ về thông tin của họ để hạn chế tối đa trường hợp bị lừa. Ngoài ra, để an toàn hơn nữa bạn có thể cùng người ở ghép đến công an xã phường nơi đang ở làm giấy tờ tạm vắng, tạm trú như vậy sẽ đảm bảo sự tin cậy.

2.4. Trao đổi và thỏa thuận rõ ràng với chủ nhà về chi phí phát sinh ghi trong hợp đồng

Hợp đồng thuê phòng trọ chính là căn cứ có tính pháp lý nhằm bảo vệ quyền lợi của người thuê phòng trọ để tránh các trường hợp chủ nhà có ý định xấu như bắt bạn chuyển phòng khi chưa kết thúc hợp đồng thuê, tăng giá sinh hoạt hàng tháng như tiền điện, tiền nước, tiền dịch vụ phát sinh. Mọi thông tin phải được trao đổi rõ ràng và thỏa thuận trước với chủ nhà rồi đề cập đầy đủ trong hợp đồng. Người thuê phải có trách nhiệm kiểm tra kỹ hợp đồng thuê nhà trước khi kỹ và nên có người chứng kiến đi cùng để tạo sự uy tín.

Trao đổi với chủ nhà về các chi phí sinh hoạt, dịch vụ cần đóng rõ ràng và đề cập trong hợp đồng
Trao đổi với chủ nhà về các chi phí sinh hoạt, dịch vụ cần đóng rõ ràng và đề cập trong hợp đồng

Để tránh các trường hợp chủ nhà tăng giá nhà hay tiền dịch vụ, phí sinh hoạt bất hợp lý thì bạn nên chọn thuê phòng trọ quận Hà Đông có cách tính tiền dựa trên số đồng hồ để đảm bảo sự công bằng cũng như xác định được số tiền mình phải đóng là bao nhiêu.

Tham khảo ngay: Thuê phòng trọ Quận Thanh Xuân

3. Cách nhận biết phòng trọ quận Hà Đông chất lượng tốt

- Bạn nên tiếp xúc với chủ nhà thường xuyên trước khi về ở để tìm hiểu về tính cách có hòa nhã, dễ gần và thật thà hay không để khi chuyển về ở sẽ thoải mái hơn.

- Không gian ở phòng trọ sạch sẽ, đầy đủ các tiện nghi cần thiết. Các phòng trọ mà ở tầng 1 thì phải cao hơn sân để tránh các trường hợp ngập lụt.

- Người dân sống xung quanh dễ gần, thân thiện và ở trong khu vực đó lâu dài.

- Phòng trọ phải được tính tiền điện, tiền nước theo số đo đồng hồ, không nên thuê những nhà nơi sử dụng nước từ giếng khoan khó đảm bảo chất lượng nước sạch, công tơ tiện được tính riêng theo từng phòng không chung một đồng hồ đo.

Cách nhận diện phòng trọ quận Hà Đông chất lượng tốt
Cách nhận diện phòng trọ quận Hà Đông chất lượng tốt

- Có khu vực để xe tại nơi ở như trong sân hoặc tầng 1 nếu như để xe ở ngoài phải là nơi có bảo vệ trông.

- Đảm bảo an ninh phòng trọ có camera giám sát, hệ thống cửa chính, cửa sổ an toàn, chắc chắn.

- Giá thuê phù hợp với vị trí địa lý, tiện khi sử dụng và ngang bằng với mặt bằng chung đối với phòng trọ khu vực quận Hà Đông.

Bên trên là những kinh nghiệm thuê phòng trọ quận Hà Đông cực kỳ hữu ích, được dựa trên các trường hợp thực tế mà người thuê trọ cần phải biết và nắm được để tránh các trường hợp lừa đảo, mất tiền oan. Để tìm hiểu thêm thông tin về các loại phòng trọ trong khu vực khác truy cập website nhatro.timviec365.vn

Thuê phòng trọ quận Đống Đa

Hiện nay tại Hà Nội, quận Đống Đa là quận trung tâm được nhiều người thuê lựa chọn vì sự tiện lợi trong việc di chuyển trong và ngoài thành phố đồng thời đầy đủ các tiện nghi xung quanh. Cùng tìm hiểu thông tin thuê phòng trọ quận Đống Đa tại website nhatro.timviec365.vn

Phòng trọ quận Đống Đa

Liên hệ qua skype Liên hệ qua skype