Tìm kiếm nhanh

Thuê phòng trọ Quận 8

Quận 8 là quận nội thành thành phố Hồ Chí Minh nên là nơi nhiều người lựa chọn để thuê phòng trọ. Nhưng một vấn đề băn khoăn của nhiều người là phòng trọ ở đây có rẻ và thuận tiện không? Cách tìm và thuê phòng trọ quận 8 như nào là đúng và hợp lý, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm thuê phòng trọ quận 8 nhé!

1. Cần chú ý những gì khi thuê nhà trọ quận 8

1.1. Vị trí

Quận 8 tuy là quận nội thành nhưng nằm về ven đô thành phố Hồ Chí Minh. Quận 8 có những bến cảng sông quan trọng kết nối vùng đồng bằng sông Cửu Long và thành phố. Nơi này rất thích hợp cho những ai làm việc tại các bến cảng. Bên cạnh đó, việc di chuyển từ quận 8 vào các quận nội thành như quận 1, quận 5, quận 4, quận 7 rất gần và thuận tiện, nên quận 8 cũng phù hợp cho nhiều người sinh sống.

Thuê phòng trọ quận 8
Thuê phòng trọ quận 8

Quận 8 có diện tích rất lớn, đồng thời bán nông bán thị. Quận 8 cũng có rất nhiều sông, rạch chảy qua nên đây không phải lựa chọn thích hợp lắm với những ai không thích sông nước. Kinh tế tại đây vừa có cả nông nghiệp, tiểu thủ công, dịch vụ, thương mại lẫn công nghiệp nên có rất nhiều tầng lớp cư dân sinh sống. Giao thông đường thủy tại quận 8 rất phát triển, thuận tiện đi lại đến các vùng sông nước. Nhưng bạn có thể yên tâm là đường bộ quận 8 cũng kết nối đến rất nhiều khu vực trung tâm văn hóa.

Vì quận 8 rất rộng nên các bạn còn cần quan tâm đến việc thuê phòng tại phường nào. Nếu bạn muốn di chuyển gần nhất đến quận 1 thì có thể ở tại phường 4, phường 5, phường 12. Còn di chuyển tới các vùng sông nước phía dưới thì chọn phường 15, phường 7 thì thích hợp hơn. Tuy nhiên, quận 8 không có nhiều địa điểm vui chơi giải trí, nếu thích sự ồn ào náo nhiệt thì quận 8 không phải sự lựa chọn hoàn hảo.

1.2. Giá thuê phòng trọ quận 8

Khi đã lựa chọn được khu vực thuê trọ phù hợp thì bạn cần xem xét đến giá phòng trọ tại đây. Nhìn chung giá phòng quận 8 rẻ hơn các quận nội thành khác, nhưng các bạn cần tính toán trước khả năng chi trả của mình cho phòng trọ. Nhưng đồng thời cũng không nên mù quáng chọn những phòng trọ giá quá rẻ đến bất ngờ, vì “của rẻ là của ôi”.

Giá thuê phòng trọ quận 8
Giá thuê phòng trọ quận 8

Giá phòng trọ sẽ phụ thuộc vào vị trí của quận huyện và nhiều yếu tố khác. Trong đó, giá phòng ngoài mặt đường sẽ đắt hơn các phòng trong ngõ sâu. Thứ nhất, do an ninh trong các ngõ ngách sâu có thể không đảm bảo và nhiều thành phần xã hội hơn. Nếu bạn là người sống một mình, chân yếu tay mềm và phải đi làm về khuya thì tốt nhất không nên thuê những căn phòng trong ngõ ngách.

Giá thuê phòng trọ một tháng tại quận 8 sẽ dao động tầm 3-5 triệu một phòng nhỏ, có khá đủ đồ dùng cần thiết cho sinh hoạt. Những căn phòng này chỉ có diện tích tầm 20-30m2, phù hợp cho 1-2 người ở mà thôi. Nếu muốn tiết kiệm hơn thì các bạn có thể lựa chọn những phòng trọ không có đồ đạc, giá sẽ rẻ hơn tầm 500-800 nghìn.

Phòng trọ diện tích lớn sẽ có giá đắt hơn
Phòng trọ diện tích lớn sẽ có giá đắt hơn

Những căn phòng trọ có diện tích lớn hơn cho 3-4 người ở thì giá sẽ dao động tầm 5-6 triệu đồng/tháng, giá phòng này cũng sẽ rẻ hơn giá tại một số quận lân cận.

1.3. Người cho thuê có phải chủ trọ không

Hiện nay có rất nhiều có mồi, trung gian môi giới sẽ đăng những tin cho thuê trọ dưới danh chủ nhà, bạn cần phải hết sức chú ý và cảnh giác. Những tay cò mồi nhà đất thường có thể khiến bạn mắc bẫy và ký hợp đồng thuê những căn nhà có vấn đề mà phải chuyển vào ở bạn mới phát hiện ra. Hoặc giá nhà bạn thuê từ cò mồi sẽ đắt hơn so với việc bạn thuê từ chủ nhà. 

Xác minh chủ trọ
Xác minh chủ trọ

Bạn nên né những bản tin đăng tải nội dung cho thuê phòng trọ mà thông tin không đầy đủ hoặc mập mờ. Bạn có thể gọi trực tiếp số điện thoại trên tin cho thuê và hỏi rõ chi tiết về giá phòng, diện tích, giá điện nước,... nếu như người nghe trả lời quanh co và hẹn gặp trực tiếp rồi nói thì có thể là trung gian vì chủ nhà họ sẽ nắm rõ thông tin và trả lời luôn.

1.4. Chất lượng phòng trọ

Bạn cần đến xem trực tiếp về chất lượng nhà trọ có giống những gì được đăng tải hay không, tránh tình trạng “treo đầu dê bán thịt chó”. Đồng thời hãy kiểm tra kỹ càng các thiết bị có còn hoạt động tốt không, công tơ điện nước chạy chính xác không. Chắc chắn bạn không muốn mang tính thuê phòng trọ đầy đủ đồ đạc mà không có cái nào dùng được, phải bỏ tiền túi sửa chữa hoặc mua cái khác đâu.

Kiểm tra chất lượng phòng trọ
Kiểm tra chất lượng phòng trọ

Ngoài ra cần kiểm tra kỹ xem các căn phòng trọ có xuống cấp không, những căn hay có giá rẻ thường là nhà cũ, ẩm mốc, tường có thể bị nứt và dễ bị nước tràn vào nhà khi mưa lũ.

1.5. Cách tính giá điện nước

Khi thuê nhà, một điều quan trọng bắt buộc bạn cần quan tâm và để ý kỹ là cách chủ nhà tính giá điện nước. Giá nhà rẻ mà giá điện nước đắt thì chi phí hàng tháng bạn bỏ ra sẽ rất kinh khủng đấy, đặc biệt vào những mùa nắng nóng, tiền điện sẽ khiến bạn phát hỏa hơn.

Bạn nên làm rõ với chủ nhà giá điện nước tính theo cách tính của nhà nước hay là đơn giá bao nhiêu tiền một số điện, điều này cần ghi rõ vào trong hợp đồng.

2. Cách tìm thuê phòng trọ quận 8

2.1. Tìm trực tiếp

Đây là cách khá truyền thống và cũng mất nhiều thời gian, công sức khi bạn phải đi tìm trong các ngõ ngách, trên các cột trụ điện tin cho thuê phòng. Mặc dù phương pháp này sẽ an toàn và bạn có thể xem trực tiếp luôn nhưng bạn cần có một người quen dẫn bạn đi kiếm, chứ không Sài Gòn lắm lối, không biết lối ra luôn. 

Tìm thuê phòng trọ quận 8
Tìm thuê phòng trọ quận 8

Tuy nhiên, cũng có một số tin dán trên cột điện là do môi giới dán, bạn cũng cần cẩn thận. Tốt nhất nếu đi kiếm phòng trọ bằng cách này thì bạn hãy chỉ nên xem những phòng trọ có tin cho thuê dán ngay ngoài cửa, mức độ tin tưởng sẽ cao hơn.

2.2. Tìm qua bạn bè, người thân giới thiệu

Những tin tức mà bạn bè, người thân giới thiệu chắc chắn sẽ đáng tin cậy hơn. Nếu bạn có nhu cầu tìm phòng trọ thì tốt nhất nên nhờ họ để ý thông tin giúp. Với các bạn là sinh viên đang tìm phòng, các bạn có thể tận dụng mối quan hệ trong lớp, đoàn trường, câu lạc bộ, các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được phòng hơn do họ đã có kinh nghiệm thuê phòng rồi.

2.3. Tìm qua mạng

Đây là phương thức được nhiều người sử dụng nhất vì độ thuận tiện của nó. Nhưng thông tin trên mạng thường có rất nhiều, “thượng vàng hạ cám” khó có thể xác minh chính xác hết được. Bạn cần chọn cho mình một trang web đăng tải các thông tin cho thuê uy tín và chất lượng, chứ không phải là thông tin do trung gian đăng tải.

Giới thiệu với các bạn một nguồn tin chuyên đăng tải các thông tin về phòng trọ uy tín, chất lượng là timviec365.vn. Bạn có thể yên tâm với các thông tin được trang này đăng tải, bạn chỉ cần lựa chọn những phòng trọ có đặc điểm phù hợp với nhu cầu của bản thân và trực tiếp đến xem phòng.

Thuê phòng trọ là cả một quá trình gian nan, ngoài việc cẩn thận chọn đúng những nguồn tin uy tín thì bạn còn phải xem xét rất nhiều yếu tố khác nữa. Mong rằng với bài viết trên, nếu bạn muốn thuê phòng trọ quận 8 thì có thể tìm được phòng phù hợp với khả năng và nhu cầu của bản thân nhé!

Thuê phòng trọ quận 7

Bạn muốn thuê phòng trọ tại quận 7 nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu? Hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm tìm phòng trọ cho mình nhé!

Thuê phòng trọ quận 7

Liên hệ qua skype Liên hệ qua skype