Tìm kiếm nhanh

Thuê phòng trọ Quận 10

Nhu cầu thuê phòng trọ tại thành phố Hồ Chí Minh ngày càng tăng cao đặc biệt là ở quận 10. Quận 10 là quận trung tâm thành phố, sầm uất và tập trung nhiều tiện nghi nên người dân thường có mong muốn thuê phòng trọ ở đây để tiện sinh hoạt. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm thuê phòng trọ ở quận 10 cực hữu ích!

1. Thực trạng thuê phòng trọ ở quận 10 hiện nay

Hiện nay, trong thị trường bất động sản quận 10 đang ngày càng thu hút sự chú ý của người dân kéo theo nhu cầu thuê phòng trọ tại quận nội thành tăng cao bởi sự phát triển, tiện nghi và phân chia phân khúc rõ ràng.

Quận 10 là nơi tập trung nhiều mặt hàng kinh doanh đa dạng và tiện lợi cho việc lưu thông giữa các quận khác trong thành phố Hồ Chí Minh nên phần lớn những người lao động đều muốn thuê phòng trọ giá rẻ tại đây tăng đột biến.

Nhu cầu thuê phòng trọ quận 10 ngày càng cao
Nhu cầu thuê phòng trọ quận 10 ngày càng cao

Vì là một trong những quận trung tâm nên thường tập trung rất nhiều tiện nghi từ ăn uống, trường học, bệnh viện, dịch vụ, khu trung tâm thương mại,.. Và đặc biệt hệ thống giao thông cực kỳ thuận tiện khi di chuyển đến các khu vực khác. Quận 10 cũng được chia phân khúc rõ ràng để đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng từ sinh viên, người lao động, hộ gia đình,... 

Đây là khu vực đang được nhiều người dân quan tâm để thuê phòng trọ đặc biệt là những người dân từ khắp miền lên thành phố Hồ Chí Minh để làm việc và học tập, thị trường bất động sản đang tập trung chủ yếu vào những đối tượng này vì sự phát triển trong như cầu thuê trọ càng càng cao tại các thành phố lớn hơn nữa lý do mà nhiều người chọn thuê quận 10 bởi vì vị trí đặc địa, tích hợp nhiều tiện nghi cho người dân sinh hoạt thoải mái hơn.

Các phòng trọ ở quận 10 có giá thuê được tính theo diện tích với mức giá dao động từ 3 - 6 triệu/tháng. Khu vực quận 10 khá rộng nên có nhiều phòng trọ cho thuê, người thuê có thể lựa chọn những phòng trọ ở trong ngõ hẻm thay vì mặt đường như vậy giá thuê sẽ rẻ hơn. Một số khung đường phòng trọ giá rẻ tại quận 10 hiện nay các bạn có thể tham khảo đó là Nguyễn Kim, Hòa Hưng, Ngô Quyền, Đào Duy Từ, Nhật Tảo, Vĩnh Viễn.

Quận 10 được chia theo phân khúc rõ ràng phù hợp với nhiều đối tượng
Quận 10 được chia phân khúc rõ ràng phù hợp với nhiều đối tượng

2. Kinh nghiệm khi thuê phòng trọ quận 10

Phòng trọ là nơi bạn sẽ lựa chọn để sinh hoạt nên việc tìm căn phòng phù hợp với nhu cầu của bản thân rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Để tìm được phòng trọ quận 10 lý tưởng thì kinh nghiệm dành cho các bạn là:

- Xác định rõ ràng nhu cầu cá nhân: đây là bước đầu tiên bạn cần thực hiện trước khi đi tìm phòng trọ, ngoài việc xác định khu vực sẽ thuê là quận 10 thì bạn cần đặt ra những tiêu chí ưu tiên về không gian sống như thế nào, dân cư xung quanh ra sao, địa điểm nào thuận tiện cho việc đi làm và học tập của bạn.

Xác định rõ nhu cầu cá nhân trước khi thuê phòng trọ quận 10
Xác định rõ nhu cầu cá nhân trước khi thuê phòng trọ quận 10

Tuy nhiên hãy chọn những phòng trọ có không gian sinh hoạt sạch sẽ, không có mùi ẩm mốc để việc chuyển về ở thoải mái hơn. Đồng thời đề cao tính an ninh của phòng trọ vì đó yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn của bạn. Phải dựa trên các yếu tố khác như điều kiện tài chính của phù hợp với phân khúc nào cũng như ưu tiên vị trí phòng trọ thuận tiện cho việc đi làm và đi học.

- Tìm hiểu trước các thông tin về phòng trọ trong khu vực tìm kiếm. Nếu như đã xác định rõ nhu cầu về phòng trọ định thuê thì hãy tìm hiểu thông tin về các nhà trọ xung quanh khu vực đó dựa nên tiêu chí đã đề ra. Thời đại công nghệ phát triển, hiện nay có rất nhiều kênh thông tin ưu tín phục vụ cho việc thuê nhà trọ cho mọi đối tượng, các bạn có thể tìm kiếm phòng trọ trong quận 10 và xem những thông tin chi tiết về nơi cho thuê bên dưới rồi đánh dấu những nhà trọ phù hợp với bản thân.

Tìm hiểu kỹ các thông tin về phòng trọ trước khi thuê
Tìm hiểu kỹ các thông tin về phòng trọ trước khi thuê

- Sau khi nắm bắt được những thông tin hoặc tìm kiếm được phòng trọ ưng ý thì hãy đến trực tiếp để kiểm tra và quan sát hiện trạng phòng trọ xem chất lượng nơi ở có đúng như các thông tin quảng cáo hay không, xem xét các vật dụng trong nhà như điện đóm, vòi nước, tiện nghi trong nhà có sử dụng tốt hay không. Nếu như có bất kỳ vấn đề nào trong phòng trọ bạn nên trao đổi với chủ thuê để xem có sửa chữa được hay không và mất bao nhiêu thời gian.

- Đừng quên tìm hiểu về môi trường sống xung quanh, mặc dù quận 10 là quận nội thành khá sầm uất với nhiều cư dân nhưng chưa chắc khu vực phòng trọ bạn định thuê đã đảm bảo an ninh tuyệt đối. Đặc biệt khi thuê nhà trong ngõ hẻm cần phải kiểm tra lượng người đi lại vào buổi tối có an toàn hay không, hỏi người dân xung quanh xem có tệ nạn, trộm cắp nào đáng lưu ý. Đồng thời chọn nơi thuê thuận tiện cho việc di chuyển, giao thông không quá ùn tắc hoặc vào những lúc trời mưa có không bị ngập úng.

- Nên tham khảo giá thuê phòng trọ tại quận 10 để so sánh với nhau về điều sống và sinh hoạt của phòng trọ nào phù hợp với nhu cầu của bạn nhất và có giá thuê hợp lý.

Trực tiếp đến kiểm tra tình trạng phòng trọ định thuê
Trực tiếp đến kiểm tra tình trạng phòng trọ định thuê

- Đặc biệt phải có hợp đồng thuê rõ ràng về tiền thuê nhà, chi phí đặt cọc. Bạn không nên đưa tiền cọc cho chủ nhà khi chưa ký hợp đồng đã có rất nhiều bạn sinh viên cả tin và làm như vậy dẫn đến mất khoản cọc hoặc chủ nhà nói rằng chưa nhận cọc để đòi tiền thêm. Tốt nhất là nên “tiền trao cháo múc” để đảm bảo quyền lợi của bản thân và có chứng cứ rõ ràng khi xảy ra bất kỳ vấn đề phát sinh.

Ngoài ra bạn nên trao đổi rõ với chủ nhà về việc đóng các chi phí sinh hoạt khác như cách tính tiền điện, tiền nước, tiền gửi xe, tiền mạng,... Nên chọn những nhà có cách tình điện, nước theo đồng hồ số như vậy dùng bao nhiêu sẽ trả bấy nhiêu và bạn cũng sẽ xác định được số tiền cần phải đóng. Tiền xe thì nếu ở khu vực phòng trọ có chỗ gửi xe sẵn thì tốt còn trong trường hợp phải gửi xe thì thông thường chi phí phải trả không quá 100.000 đồng/tháng đối với xe máy. 

Những khoản tiền này cần ghi rõ trong hợp đồng để tiện xác minh, sau khi đảm bảo thống nhất ý kiến thì cần có chữ kỹ xác nhận của cả 2 bên và nếu có thêm chữ ký của người thứ 3 chứng kiến thì càng tốt.

Phải có hợp đồng thuê trọ trước khi đóng tiền cho chủ nhà
Phải có hợp đồng thuê trọ trước khi đóng tiền cho chủ nhà

- Một cách để bạn có thể tiết kiệm chi phí thuê trọ đó là tìm người ở cùng như vậy chi phí sinh hoạt sẽ được chia theo đầu người và bớt gánh nặng hơn. Hình thức này phù hợp với những người trọ một mình hoặc sinh viên điều kiện tài chính còn hạn hẹp. Các bạn nên lựa chọn người ở cùng là những người quen, bạn học chung như vậy đảm bảo an toàn cũng như việc sinh hoạt cũng sẽ thoải mái hơn.

Hiện nay tại quận 10 thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều phòng trọ với giá thuê rẻ từ 1 triệu, 2 triệu hoặc cao hơn đều có để đáp ứng nhu cầu của người dân tùy vào khả năng cũng như điều kiện mà bạn có thể lựa chọn các phân khúc phù hợp.

Bên trên là những thông tin liên quan đến nhu cầu thuê phòng trọ ở quận 10 và kinh nghiệm thuê trọ cực kỳ hữu ích để các bạn có thể áp dụng khi thuê phòng trọ ở bất kỳ khu vực nào. Đa số người dân đều muốn thuê phòng trọ tại những quận nội thành để việc sinh hoạt tiện ích hơn vậy nên quận 10 cũng là một trong những sự lựa chọn đáng để cân nhắc. Để tìm hiểu thêm về những bài viết hữu ích trong việc thuê phòng trọ các quận huyện truy cập website nhatro.timviec365.vn

Phòng trọ quận 7

Ngoài những thông tin thuê phòng trọ quận 10 website nhatro.timviec365.vn còn cung cấp kinh nghiệm thuê phòng trọ các quận khác như quận 7 tại TP. Hồ Chí Minh cùng xem chi tiết trong bài viết dưới đây!

Phòng trọ quận 7

Liên hệ qua skype Liên hệ qua skype