Tìm kiếm nhanh

Thuê phòng trọ 10m2

nhà trọ
cho thuê
123/Tháng
diện tích
10 m2
tiện ích
WC riêng
địa chỉ
ngách 28/37 An Dương, Tây Hồ, Hà Nội, Quận Ba Đình, Hà Nội
sieu re

Nhu cầu tìm phòng trọ 10m2 hiện nay ngày càng cao đặc biệt với những bạn sinh viên lên các thành phố lớn để học tập và làm việc. Đối với những bạn không muốn ở chung thì việc tìm phòng trọ có diện tích rộng 10m2 cho một người ở là điều hợp lý. Cùng timviec365.vn tìm hiểu về kinh nghiệm thuê phòng trọ 10m2 lý tưởng nhé!

1. Cách tìm nhà trọ 10m2 phổ biến hiện nay

1.1. Xác định nhu cầu cá nhân

Trước khi đi tìm nhà trọ thì bạn cần phải xác định rõ ràng các yêu cầu của bản thân về không gian nơi ở như vậy sẽ giúp bạn định hình được mục tiêu tìm kiếm từ đó khoanh vùng các đối tượng phù hợp với nhu cầu giúp tiết kiệm thời gian, công sức cũng như tài chính.

Hiện nay có rất nhiều nhà trọ theo các loại đa dạng để đáp ứng nhu cầu thị trường về địa điểm, giá cả, chất lượng nhà trọ, không gian sinh hoạt, việc ở chung với chủ,... Bạn cần xác định rõ nhu cầu và mong muốn của bản thân khi tìm nhà trọ, ví dụ bạn là sinh viên đang tìm phòng trọ 10m2 đẹp chỉ dành cho một người ở tại vị trí gần trường và không ở chung chủ thì như vậy sẽ dễ dàng khoanh vùng cũng như lựa chọn các phòng trọ 10m2 phù hợp.

Xác định rõ ràng nhu cầu trước khi tìm trọ
Xác định rõ ràng nhu cầu trước khi tìm trọ

Ngoài những yếu tố cơ bản nêu trên khi thuê phòng trọ bạn cần để ý những điều như sau:

- Các quy định trong việc chi trả cho chi phí sinh hoạt tại phòng trọ như là tiền điện, tiền phòng, tiền nước, internet, phòng vệ sinh,....

- Nếu bạn đang tìm phòng trọ 10m2 đẹp thì cũng có thể để ý đến thiết kế, màu sắc phòng trọ, đồ đạc bên trong, chất lượng,...

- Phòng trọ 10m2 cho 1 người ở thì cần những đồ đạc cần thiết nào, vị trí phòng trọ có thuận tiện cho việc đi làm, đi học hay không, xung quanh đó có sự tiện lợi nào như có nhiều phương tiện công cộng, dễ tìm để bắt xe, ngõ rộng, có nhà để xe,...

- Không gian phòng trọ là khép kín hay sinh hoạt chung, có đảm bảo an ninh, hàng xóm xung quanh là những đối tượng như thế nào,...

Từ việc xác định rõ nhu cầu cá nhân bạn sẽ tiết kiệm được thời gian khoanh vùng tìm kiếm, lựa chọn những phòng trọ phù hợp với yêu cầu cũng như khả năng tài chính của bản thân.

1.2. Làm thế nào thể tìm phòng trọ 10m2 uy tín?

Hiện nay có rất nhiều hình thức để giúp bạn tìm được phòng trọ ưng ý trong đó phổ biến mọi người thường dùng đó là thông qua các kênh trực tuyến và tìm kiếm trực tiếp.

Cách tìm phòng trọ hiện nay
Cách tìm phòng trọ hiện nay

1.2.1. Tìm phòng trọ 10m2 thông qua các kênh trực tuyến

Cách 1: Tìm kiếm thông tin phòng trọ cho thuê trên Google

Thời đại công nghệ phát triển, hầu như mọi vấn đề đều có thể tìm kiếm trên Google ngay cả việc thuê phòng trọ cũng không ngoại lệ. Chỉ cần xác định những từ khóa chính mà bạn muốn tìm kiếm là được, ví dụ như: cho thuê phòng trọ 10m2, phòng trọ 10m2 đẹp, phòng trọ 1 người ở 10m2, tìm phòng trọ 10m2,... sau đó sẽ xuất hiện những thông tin liên quan được hiển thị.

Đây là cách sử dụng phổ biến và tiếp cận được nhiều nguồn thông tin hơn, đa dạng hơn nhưng bạn cũng cần phải có sự chọn lọc giữa những thông tin chính thống và uy tín tránh các trường hợp bị lừa đảo.

Cách 2: Tìm kiếm thông tin phòng trọ trên các hội nhóm Facebook

Lượng người Việt Nam sử dụng Facebook rất đông nên để tiếp cận được với nhiều người hơn thì rất nhiều chủ nhà trọ đăng tải thông tin lên mạng xã hội này. Ngoài ra, để tạo nên cộng đồng cũng như giúp đỡ các bạn đang có nhu cầu tìm kiếm phòng trọ, thuê nhà thì trên Facebook có rất nhiều hội nhóm chuyên để sử dụng đăng thông tin tuyển người trọ hoặc người trọ đăng nhu cầu tìm kiếm của mình lên.

Hơn nữa thông qua các hội nhóm đó bạn sẽ thấy cả đánh giá, ý kiến và chia sẻ về kinh nghiệm ở tại những phòng trọ được đăng tải tạo sự uy tín cũng như đảm bảo hơn khi thuê 1 nơi mình không hề biết.

Cách 3: Tìm kiếm phòng trọ trên các trang web tìm phòng uy tín

Hiện nay có rất nhiều website thiết kế nhằm phục vụ nhu cầu của người tìm trọ và người cho thuê. Một trong những website tìm nhà trọ uy tín đó là timviec365.vn, đây là hệ thống tuyển dụng trực tuyến cực kỳ uy tín và được tin tưởng bởi rất nhiều nhà tuyển dụng cũng như ứng viên. Để đáp ứng nhu cầu tìm trọ của phần lớn các bạn sinh viên hiện nay website timviec365.vn đã có thêm chức năng tìm phòng trọ theo yêu cầu.

Toàn bộ những thông tin đăng tải về nhà trọ đều được hệ thống kiểm duyệt để đảm bảo chính xác để người dùng có thể tin tưởng và lựa chọn. Hệ thống phân chia loại nhà trà trọ theo những yêu cầu rõ ràng về diện tích, giá tiền,... đáp ứng nhu cầu của mọi người. Bạn có thể trải nghiệm thử tính năng này để tìm nhà trọ 10m2.

Tìm nhà trọ 10m2 trên timviec365.vn
Tìm phòng trọ 10m2 trên timviec365.vn

1.2.2. Tìm phòng trọ 10m2 bằng cách trực tiếp đi tham khảo

Bạn có thể tìm phòng trọ cho mình thông qua lời giới thiệu của bạn bè trước hết sẽ đảm bảo độ uy tín và đáng tin cậy cũng như sẽ dễ dàng trong việc trao đổi và có thể nhận được mức giá thuê tốt. Hoặc nhờ bạn bè chia sẻ các thông tin về nhu cầu của bạn trên mạng xã hội như vậy sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận.

Ngoài ra, bạn có thể đi tìm nhà trọ quanh khu vực mà bạn mong muốn hoặc hỏi người dân xung quanh như vậy bạn sẽ được trực tiếp tham khảo về mặt hình thức, vị trí địa lý, quan sát được người dân xung quanh,... Mặc dù cách truyền thống này khá tốn thời gian cũng như công sức nhưng chất lượng phòng trọ sẽ được kiểm chứng ngay lúc đó nếu phù hợp với nhu cầu của bạn thì không có lý do gì bỏ qua.

Nhiều phòng trọ chất lượng tốt nhưng không có thông tin trên Internet thì sẽ khó tìm kiếm vậy nên việc bạn trực tiếp đi xem cũng sẽ đem lại những lợi ích nhất định.  

Xem thêm: Thuê phòng trọ 12m2 cập nhật thường xuyên và liên tục

Tìm nhà trỏ bằng việc tham khảo trực tiếp
Tìm phòng trỏ bằng việc tham khảo trực tiếp

2. Tiêu chí đánh giá phòng trọ 10m2 chất lượng

Phòng trọ 10m2 chất lượng là ngoài đáp ứng được những yêu cầu cơ bản của người thuê còn phải đáp ứng được các tiêu chí sau đây:

Tiêu chí đánh giá chất lượng của phòng trọ
Tiêu chí đánh giá chất lượng của phòng trọ

- Giá thuê phòng trọ phù hợp với diện tích và điều kiện chi trả: đối với những phòng trọ rộng 10m2 thì khá thuê sẽ dao động từ 800.000 - 1.000.000 đồng/tháng chưa kể điện nước, tùy vào vị trí, tiện nghi của nhà trọ có thể thay đổi cao hoặc thấp hơn. 

Dựa vào khả năng tài chính của mình bạn dành ra tối ra cho việc ở sẽ khoảng bao nhiêu để tìm phòng trọ hợp lý, thông thường các chủ trọ sẽ yêu cầu đóng cọc tối thiểu là 1 tháng hoặc 3 tháng để đảm bảo giữ chỗ và đóng theo chu kỳ 2,3,6 tháng/lần. Vậy nên bạn cần lựa chọn xem khả năng của mình phù hợp với hình thức nào.

- Khu vực xung quanh nhà trọ: bạn nên chọn những nhà trọ gần với trường học hay nơi làm việc như vậy sẽ tiện đi lại. Bên cạnh đó nếu như xung quanh khu vực đó có những dịch vụ cần thiết như bệnh viện, siêu thị, nhiều nhà dân,... thì sẽ tiện ích cho việc sinh hoạt hơn. 

Ngoài ra bạn phải xem xét đến vị trí của phòng trọ nếu như ở trong hẻm hay trũng thấp thì cũng không đảm bảo an toàn cho chính mình và bất tiện trong việc đi lại. Hãy tham khảo thêm ý kiến của người dân xung quanh khu vực trước khi chọn phòng trọ.

- Kiểm tra chất lượng nhà trọ: các vật dụng cơ bản được trang bị trong nhà như quạt, vòi nước, bình nóng lạnh,.. có hoạt động tốt hay không nếu như có vấn đề phải thắc mắc với chủ nhà để sửa kịp thời.

- Khu vực vệ sinh: tùy thuộc vào không gian khép kín hoặc sử dụng chung thì cần phải sạch sẽ, đối với vệ sinh chung phải hẹn chế tối đa 4 người sử dụng không thì sẽ gây bất tiện cũng như mất vệ sinh chung.

- Cách tính tiền điện, nước, vệ sinh tại phòng trọ: tùy phòng trọ mà sẽ có cách tính riêng nhưng nên chọn những phòng trọ tính theo số sử dụng như vậy thì dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu không bị gộp chung gây tốn nhiều hơn so với thực tế dùng.

- Nhà trọ chung chủ hay không chung: thông thường người thuê thường không thích ở chung chủ vì khá bất tiện và bị hạn chế về nhiều mặt như thời gian, sinh hoạt,... tùy thuộc vào nhu cầu của người ở trọ có thể lựa chọn các nhà trọ chung chủ hay không, với những bạn nữ ở một mình thì việc ở chung chủ cũng sẽ an toàn, tiện lợi hơn.

3. Lưu ý khi đi thuê phòng trọ 10m2

Đã có rất nhiều trường hợp do các bạn thiếu kinh nghiệm thuê nhà dẫn đến bị lừa hoặc nhà trọ không đúng như những gì quảng cáo. Để tránh những tình trạng đó thì bạn lưu ý một số điều sau đây khi đi thuê trọ:

Lưu ý cho những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm khi thuê phòng trọ
Lưu ý cho những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm khi thuê phòng trọ

- Khi thuê trọ cần phải có hợp đồng thuê nhà rõ ràng: mọi thông tin về nhà trọ như giá cả, cách đóng, thiết bị sử dụng, quy định,.. đều phải được viết rõ ràng trong hợp đồng. Nên có thêm những thỏa thuận trong hợp đồng nếu như trong quá trình sinh hoạt phát hiện ra tình trạng nhà kém chất lượng thì chủ nhà phải có trách nhiệm tu sửa để tránh trường hợp mất tiền vô lý. 

Đối với những nhà trọ yêu cầu đóng cọc thì phải phải kiểm tra mọi thứ thật kỹ càng để tránh những trường hợp đóng cọc nhiều tháng những lúc ở nảy sinh ra vấn đề như vậy khả năng mất khoản cọc rất cao.

- Đến trực tiếp kiểm tra nhà trọ trước khi thuê, đặc biệt đối với các bạn nữ thì không nên đi một mình nên rủ bạn bè đi cùng, ăn mặc kín đáo, chọn khung giờ ban ngày nên trong giờ hành chính.

- Chọn nơi trọ là những nơi tính theo đồng hồ số, không chia đều như thế người thuê sẽ bị thiệt, tất cả các khoản phí đều phải ghi rõ trong hợp đồng không đóng những khoản phát sinh nếu chủ nhà yêu cầu.

- Tìm hiểu thật kỹ về môi trường xung quanh như chỗ gửi xe, an ninh khu phố, người dân sinh hoạt,... nên chọn những môi trường sống an toàn và lành mạnh.

Bên trên là những thông tin cơ bản hướng dẫn mọi người tìm được nhà trọ 10m2 chất lượng, cần phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin về nơi ở cũng như đến trực tiếp kiểm tra hiện trạng nhà để đảm bảo đúng như quảng cáo. Khi thuê nhà thì cần có hợp đồng rõ ràng và trao đổi với chủ nhà về toàn bộ những vấn đề phát sinh trong quá trình sinh hoạt để không gây ra mâu thuẫn khi về ở. Để tìm kiếm các thông tin về nhà trọ khác truy cập website timviec365.vn

Thuê phòng trọ - nhà trò theo yêu cầu

Các bạn sinh viên đang khó khăn trong việc tìm phòng trọ giá rẻ thì hãy truy cập vào địa chỉ bên dưới để tìm kiếm phòng trọ phù hợp với nhu cầu của bản thân!

Thuê phòng trọ, nhà trọ

Liên hệ qua skype Liên hệ qua skype